Xã hòa lộc - huyện Hậu Lộc tổ chức hội nghị ra mắt xây dựng chính quyền thân thiện; Vì nhân dân phục vụ.

Xã hòa lộc - huyện Hậu Lộc tổ chức hội nghị ra mắt xây dựng chính quyền thân thiện; Vì nhân dân thực hiện.

Xã hòa lộc - huyện Hậu Lộc tổ chức hội nghị ra mắt xây dựng chính quyền thân thiện; Vì nhân dân phục vụ.

Thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng ủy về xây dựng mô hình  “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ

Sáng ngày 27/10/2022 tại hội trường văn hóa xã; Đảng ủy – UBND xã hòa lộc long trọng tổ chức hội nghị  ra mắt xây dựng mô hình  “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”  xã hòa lộc năm 2022. Về dự và chỉ đạo hội nghị :

• Về phía lãnh đạo huyện  có:
  • Đ/c Phạm Thị Hường  - Phó bí thư thường trực Huyện ủy.
  • Đ/c Trương Văn Thuấn ủy viên ban thường vụ Huyện ủy – Trưởng ban dân cận; chủ tịch UBMT tổ quốc huyện; các Đ/c trong ban thường vụ huyện ủy;  đại diện ủy ban kiểm tra huyện ủy; ban tổ chức; ban dân vân ; phòng nội vụ huyện.
  • Về phía địa phương có Đ/c Hà Duy Cử - bí thư đảng ủy; các Đ/c trong ban thường vụ; BCH đảng ủy – TT. HĐND – UBND – UBMTTQ xã; đại diện các ban ngành đoàn thể ; cán bộ công chức; cán bộ bán chuyên trách; giám đốc 3 HTX;  Hiệu trưởng 3 nhà trường; trưởng trạm y tế; các Đ/c bí thư chi bộ; thôn trưởng trong toàn xã.

Đúng 7 giờ 30 phút hội nghị tiến hành ; Thay mặt BCH đảng ủy Đ/c Hà Duy Cử khai mạc hội nghị; Tiếp đó Đ/c Nguyễn Quang Thiện phó bí thư thường trực đảng ủy – Chủ tịch HĐND thông qua quyết định của đảng ủy thành lập ban điều hành xây dựng  mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” ; Và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong ban điều hành; tiếp đó Đ/c Trịnh Xuân Hán Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND thông qua kế hoạch; mục đích ý nghĩa  của việc xây dựng mô hình“Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” . - Thực hiện tốt việc phục vụ nhân dân khi đến giải quyết công việc hành chính trên tinh thần "Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân" theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh;

- Đổi mới mạnh mẽ lề lối làm việc của cán bộ, công chức tại các cơ quan trong phục vụ tổ chức, công dân; từng bước chuyển sang chính quyền thân thiện, gần dân và thực sự của dân, do dân và vì dân.

- Tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm của cán bộ công chức, trên cơ sở quán triệt các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận của chính quyền trong tình hình mới;

- Cải thiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả quản trị và hành chính công; xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện trong nhận thức của người dân.

- Chính quyền, công sở thân thiện phải đảm bảo sự hài lòng của nhân dân, tổ chức, cá nhân khi đến liên hệ giải quyết công việc hành chính, từng bước nâng cao hiệu quả tiếp dân của cơ quan đơn vị.

- Chính quyền, công sở phải thực hiện tốt yêu cầu "biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin", biết xin lỗi và biết cảm ơn; thấu hiểu và chia sẻ các vướng mắc, bức xúc của nhân dân, của tổ chức và cá nhân;

- Chính quyền thân thiện phải có thái độ tôn trọng nhân dân, tổ chức và cá nhân khi xem xét, giải quyết công việc hành chính; phải thể hiện văn minh, văn hóa trong giao tiếp ứng xử, tạo được hình ảnh thân thiện, gần gũi trong nhìn nhận, đánh giá của nhân dân, tổ chức và cá nhân khi đến liên hệ giải quyết công việc.

Về dự và chỉ đạo hội nghị Đ/c Trương văn thuấn - Ủy viên ban thường vụ huyện ủy ; Trưởng van dân vận; chủ tịch UBMTTQ huyện đã ghi nhận biểu dương những kết quả mà cấp ủy đản; chính quyền địa phương xã hòa lộc thời gian qua về công tác lãnh đạo; các bộ phận  trong việc giải quyết thủ tục hành chính cũng như nhân dân trong xã đến giao dịch; đề xuất kiến nghị của nhân dân đồng thời đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế trong việc phục vụ nhân dân; đồng chí giao nhiệm vụ cho cấp ủy đảng; chính quyền; cán bộ; công chức; cán bộ bán chuyên trách tùa xã đến cơ sở tiếp tục phục vụ nhân dân tốt hơn nữa quyết tâm thực hiện thành công mô hình : “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”  đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân.

Tại hội nghị thay mặt lãnh đạo huyện Đ/c Phạm Thị Hường phó bí thư Huyện Ủy đã trao hoa chúc mừng ban điều hành mô hình.

Thay mặt BCH đảng ủy Đ/c Nguyễn Quang Thiện – phó bí thư Thường trực đảng ủy đã bế mạc hội nghị

Với thời gian một buổi hội nghi ra mắt mô hinh “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”  đã thành công tốt đẹp hoàn thành các nội dung  chương trình đề ra.