MTTQ xã Hoà Lộc tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân giai đoạn 2003-2023.

MTTQ xã Hoà Lộc tổ chức hội nghị

tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân giai đoạn 2003-2023.

Thực hiện kế hoạch của thưởng trực mặt trận tổ quốc huyện Hậu Lộc. Sáng ngày 12/7/2023  MTTQ xã  Hoà  Lộc  long trọng tổ chức  hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư giai đoạn 2003-2023. Dự chỉ đạo có Đ/C Vũ Đức Lâm,  phó  chủ tịch MTTQ huyện , Đ/c Hà Duy Cử bí thư đảng ủy xã cùng các Đ/C lãnh đạo  đảng , chính quyền các ban ngành đoàn thể  cấp xã các ông bà là uỷ viên ủy ban MTTQ xã hòa lộc nhiệm kỳ 2019 – 2024, các Đ/c bí thư chi bộ, thôn trưởng; trưởng ban công tác mặt trận các thôn .

Là xã  đa ngành sản xuất  nông nghiệp, diêm nghiệp, ngư nghiệp  Hoà lộc có hơn 3.000  hộ dân với hơn 12.445 nhân khẩu, với tổng diên tích đất tự nhiên 731 ha  . Sau 20 năm  hưởng ứng  ngày hội đại đoàn kết toàn dân ở  xã Hoà lộc đã và đang  thực sự phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc , luôn khẳng định được về giá trị thực tiễn cả về kinh tế chính trị văn hoá  xã hội. Luôn là cầu nối giữa tổ chức đảng, chính quyền với các tầng lớp nhân dân . Trong nhiều năm qua ngày hội đại đoàn kết toàn dân ở xã Hoà  lộc luôn được phát huy hiệu quả , mọi người , mọi nhà , các  cụm  dân cư đều được tham gia với những hoạt động mang nhiều ý nghĩa thực tiễn ,thể hiện được tinh thần dân chủ thiết thực trong mỗi địa bàn cụm dân cư . Theo số liệu báo cáo  ngày  hội đại đoàn kết cụm dân cư ở Hoà  lộc  đều có 2 phần , phần lễ và phần hội với nhiều nội dung phong phú đa dạng được áp dụng với tình hình thực tế ở đại phương.  20 năm tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư  trên địa bàn xã Hoà  lộc đến nay đã có nhiều đổi mới cả về hình thực sinh hoạt và nội dung buổi lễ . Ngày hội mang  nhiều ý nghĩa các buổi sinh hoạt cộng đồng  không còn khoảng cách giũa đảng , chính quyền  với nhân dân . Hầu hết các khu dân cư đều lấy tổ ANXH làm nồng cốt cho việc tổ chức triển khai , bàn định nhiệm vụ phát triên kinh tế , văn hoá xã hội , ANQP , vận động xã hội hoá trong quá trịnh xây dựng NTM , NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu . Đến nay trên địa bàn xã  Hoà lộc đang có 80  tổ A NXN và  10 tổ  ANTT . Qua bình xét hàng năm Hoà  lộc đều có 100%  cụm dân cư đạt tiếu chuẩn , không có cụm dân cư vi phạm pháp luật, 100% cụm dân cư chấp hành tốt chủ trương đường lối chính sách của đảng, pháp ;uật nhà nước, ý thức của người dân trong xã không ngừng được nâng lên , tình làng nghĩa xóm, đạo lý thuỷ chung được nhân dân đồng tình hưởng ứng cao. Phát huy kết qủa đạt được 20 năm qua về phong trào toàn xây dựng đời sống văn hoá mới cộng đồng dân cư , tại hội nghị tổng kết Hoà  lộc cũng đã tập trung thảo luận làm rõ nguyên nhân đạt được và tồn tại cần phải khắc phục . Đặc biệt là ý kiến phát biểu của Đ/C Vũ Đức Lâm, Phó chủ  tịch MTTQ huyện, Đ/c Hà Duy Cử bí thư đảng ủy đã ghi nhận và biểu dương kết quả tổ chức thực hiện ngày hội đại đoàn kết toàn dân trong suốt 20 năm qua và đã đánh giá cao phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ở Hoà lộc, đồng thời Đ/C cũng chỉ rõ tồn tại hạn chế cần phải sữa chữa khắc phục để mỗi cộng đồng dân cư  Hoà  lộc ngày 1 toả sáng .

Cũng tại buổi tổng kết Hoà lộc đã thông qua quyết định khen thương cho 9 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tíc xuất sắc trong phong trào toàn dân xây dựng đời sống mới ở cộng đồng dân cư theo đúng tinh thần hướng dẫn của  thường trực MTTQ huyện  ./.

CCVH – XH xã Hòa Lộc  12/7/2023