“ Tuyên truyền, vận động chống khai thác IUU, ngăn chặn tàu cá ngư dân trên địa bàn xâm phạm vùng biển nước ngoài khai thác hải sản trái phép”.

HÒA LỘC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ:

Căn cứ kế hoạch số: 269 ngày 13/02/2023 và hướng dẫn số : 384 ngày 24/02/2023 của bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa, Tuyên truyền vận động  chống khai thác IUU Ngăn chặn tàu cá ngư dân tỉnh Thanh Hóa xâm phạm vùng biển nước ngoài khai thác hải sản trái phép.

Sáng ngày 16/03/2023  Đảng ủy – UBND – MTTQ  xã hòa lộc, Cùng với các đoàn thể chính trị - XH,  Cấp ủy chi bộ 3 đơn vị nghề cá đã phối hợp với Đồn biên phòng Đa Lộc và ban quản lý cảng cá xã hòa lộc tổ chức hội nghị truyền thông ; tuyên truyền vận động chủ tàu cá và ngư dân trong địa bàn xã chống khai thác IUU, ngăn chặn tàu cá, ngư dân trên địa bàn xâm phạm vùng biển nước ngoài khai thác hải sản trái phép.

Về tham gia hội nghị đại diện đồn biên phòng Đa Lộc có : Đ/c Lê Văn Chung  - Chính trị viên phó đồn biên phòng đa lộc đã có bài phát biểu khai mạc hội nghị.

Tiếp đó Đ/c Hồ Xuân Dương đội phó vận động  quần chúng đồn biên phòng Đa Lộc chuyển tải các nội dung về chống khai thác IUU đến các ngư dân có mặt tại hội nghị  đồng thời cuối buổi tuyên truyền đoàn đã tổ chức cùng các Đ/c lãnh đạo địa phương đến tại cảng cá khu neo đậu tàu thuyền của ngư dân tiếp tục tuyên truyền; hướng dẫn ngư dân  và  phát tờ rơi các nội dung chống khai thác IUU theo quy định của quốc tế và luật thủy sản Việt Nam; Trao cờ tổ quốc và ảnh Bác Hồ .

Từ buổi tuyên truyền này đã làm nâng cao nhận thức cho các chủ tàu cá và ngư dân trên địa bàn xã hòa lộc sau khi được nghe các nội dung tuyên truyền ngư dân hứa quyết tâm thực hiện đúng các nội dung mà (EC) luật pháp quốc tế quy định không xâm phạm khai thác vùng biển nước ngoài và các quy định của luật khai thác hải sản Việt Nam.