Hòa Lộc tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ quân sự xã

Chiều ngày 25/12, xã Hòa Lộc long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã. Dự và chỉ đạo có Thiếu tá Lê Văn Thành, Chính trị viên phó BCH quân sự huyện; đồng chí Bùi Thị Hạnh, Phó chủ nhiệm UBKT huyện ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, UBND, MTTQ, Trưởng các ban, ngành đoàn thể CTXH, Thủ trưởng các đơn vị, các đồng chí nguyên là CHT BCH QS xã; bí thư thôn trưởng các thôn trên địa bàn xã Hòa Lộc.

Tại lễ công bố, đồng chí Nguyễn Quang Thiện, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Hòa Lộc đã trao quyết định thành lập chi bộ quân sự xã Hòa Lộc với 12 đồng chí, trong đó đồng chí Hà Duy Cử, Bí thư Đảng Bộ giữ chức vụ Bí thư Chi bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Bằng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ và 2 chi ủy viên.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định, Thiếu tá Lê Văn Thành, Chính trị viên phó BCH Quân sự huyện khẳng định: Việc chi bộ quân sự xã được thành lập và đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao hiệu quả và tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương; nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Để chi bộ quân sự xã Hòa Lộc hoạt động hiệu quả trong thới gian tới, đồng chí đề nghị chi bộ tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Điều lệ Đảng, Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy đảng các cấp. Bám sát chức năng, nhiệm vụ được quy định theo Điều lệ Đảng và Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương, thường xuyên chủ động tham mưu cho đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân xã có chất lượng ngày càng cao, chú trọng tham mưu phát triển đảng trong lực lượng dân quân của xã. Phối hợp chặt chẽ với Công an và các lực lượng trên địa bàn tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đột xuất do đảng ủy xã và đảng ủy quân sự huyện giao. Xây dựng quy chế làm việc, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cụ thể hằng năm và thực hiện nghiêm nền nếp, các chế độ sinh hoạt theo Điều lệ Đảng. Chấp hành và thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; đề cao tinh thần tự phê bình và phê bình, tôn trọng và phát huy trí tuệ tập thể. Xây dựng mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ dân quân phải nêu cao tính tiền phong gương mẫu, giữ đúng lễ tiết tác phong trong thực hiện nhiệm vụ và giải quyết mối quan hệ quân dân; không ngừng rèn luyện tu dưỡng phẩm chất, đạo đức cách mạng, nghiệp vụ chuyên môn. Tập trung xây dựng chi bộ quân sự xã thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đủ sức hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương….

Hòa Lộc 25/12/2023